Các dịch vụ:
*

Hộp rượu

Tìm hiểu quy định về nhập khẩu rượu năm 2019 ​

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 về kinh doanh rượu (Nghị định 105), thay thế Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2017(Nghị định 94). Trong đó có một số điểm mới về nhập khẩu (NK) rượu. Bãi bỏ quy định nộp chứng từ của thương nhân   Cụ thể, tại điều khoản về việc NK rượu, Nghị định 94 quy định: “Ngoài các chứng từ xuất trình cho cơ quan hải quan khi làm thủ tục NK theo quy định, thương nhân NK phải xuất trình thêm Giấy chỉ định hoặc ủy quyền là phân phối, nhà NK của chính hãng sản xuất, kinh doanh hoặc hợp đồng đại lý của hãng sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó”.

 

  Tuy nhiên, điều khoản này đã bị bãi bỏ tại Nghị định 105. Như vậy, theo quy định mới, thương nhân NK rượu khi làm thủ tục sẽ không phải xuất trình thêm “Giấy chỉ định hoặc ủy quyền là phân phối, nhà NK của chính hãng sản xuất, kinh doanh hoặc hợp đồng đại lý của hãng sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó”.

 

  Quy định mới về NK rượu để thực hiện thủ tục cấp chứng từ

 

  Nghị định 105 có điều khoản quy định mới về việc NK rượu để thực hiện thủ tục cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. theo đó, doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp chưa được cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp, Giấy phép phân phối rượu, được NK rượu để thực hiện thủ tục cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với tổng dung tích không quá 03 lít trên một nhãn rượu.

 

  Rượu NK trong trường hợp này không được bán trên thị trường.

 

  Quy định cụ thể, chi tiết hơn

 

  So với Nghị định 94, Nghị định 105 quy định cụ thể, chi tiết, dễ hiểu hơn về NK rượu.

 

  Cụ thể, theo quy định tại Nghị định 105, chỉ doanh nghiệp có “Giấy phép phân phối rượu” mới được phép NK rượu và doanh nghiệp đó phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu NK.

 

  Trong trường hợp NK rượu bán thành phẩm, doanh nghiệp chỉ được bán cho doanh nghiệp có “Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp”. Doanh nghiệp có “Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp” được phép NK hoặc ủy thác NK rượu bán thành phẩm để sản xuất rượu thành phẩm.

 

  Bên cạnh đó, rượu NK phải đáp ứng các điều kiện theo quy định, gồm:

 

  - Rượu NK phải ghi nhãn hàng hóa và dán tem rượu theo quy định.

 

  - Rượu NK phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) trước khi NK.

 

  - Rượu nhập khẩu phải đáp ứng các quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm NK.

 

  - Rượu chỉ được NK vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế. 

 

   

Nghị định 105 không áp dụng đối với hoạt động xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển khẩu, quá cảnh rượu; NK rượu để kinh doanh tại cửa hàng miễn thuế; NK rượu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan, mua bán rượu giữa các khu phi thuế quan; hoạt động kinh doanh rượu tại khu phi thuế quan, hoạt động gửi kho ngoại quan.

Trường hợp  rượu NK là hành lý, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng, hàng mẫu trong, định mức được miễn thuế; xét miễn thuế, không chịu thuế cũng không áp dụng Nghị định này.

Thủ tục nhập khẩu rượu vang nho

– Căn cứ Điều 20 Nghị 12/11/2012 của Chính phủ quy định về sản xuất, kinh doanh rượu quy định:

“Điều 20 .Nhập khẩu rượu

Rượu nhập khẩu bao gồm rượu thành phẩm đóng chai, hộp, thùng… để tiêu thụ ngay và rượu dưới dạng bán thành phẩm và phụ liệu dùng để pha chế thành rượu thành phẩm tại Việt Nam. Rượu nhập khẩu phải có chứng từ nhập khẩu hợp pháp theo quy định hiện hành và thực hiện quy định về dán tem rượu nhập khẩu theo quy định tại Điều 15 của Nghị định này. Rượu nhập khẩu phải ghi nhãn hàng hóa theo quy định tại Điều 14 của Nghị định này và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Chỉ có doanh nghiệp có Giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu mới được nhập khẩu trực tiếp rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu. Doanh nghiệp nhập khẩu rượu bán thành phẩm và phụ liệu dùng để pha chế thành rượu thành phẩm chỉ được bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu. Doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp được phép nhập khẩu trực tiếp hoặc ủy thác nhập khẩu rượu bán thành phẩm và phụ liệu để pha chế thành rượu thành phẩm. Rượu nhập khẩu phải được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước khi nhập khẩu và phải được cấp “Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu” đối với từng lô hàng theo các quy định hiện hành. Rượu chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế. Ngoài các chứng từ xuất trình cho cơ quan hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu theo quy định, thương nhân nhập khẩu phải xuất trình thêm Giấy chỉ định hoặc ủy quyền là phân phối, nhà nhập khẩu của chính hãng sản xuất, kinh doanh hoặc hợp đồng đại lý của hãng sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó.”

Như vậy, để được phép nhập khẩu rượu công ty phải đáp ứng các điều kiện quy định trên.

Hộp rượu

Về hồ sơ thủ tục hải quan, công ty thực hiện theo khoản khoản 2 điểu 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015. Đồng thời rượu vang làm từ nho tươi  phải kiểm tra đảm bảo chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm trước khi thông quan theo quy định tại Quyết định số 3648/QĐ-BCT ngày 08/09/2016 của Bộ Công
 


Cà phê nguyên chất Tham gia mảng cà phê này không phải ai cũng thành công, Sau hơn 15 năm kinh doanh cà phê trên trường quốc tế, mới đây K Coffee tiếp cận thị trường nội địa với thương hiệu cà phê sạch, nguyên chất với 3 dòng:
Cung cấp cà phê hạt Phân biệt cà phê arabica và robustan- Cách xay cafe hạt, Để cách xay cà phê hạt ngon và đậm đà thì chọn lựa nguyên liệu là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nguyên liệu cafe có vai trò quyết định cách xay cafe
Tinh dầu thông đỏ Tìm hiểu về công dụng của tinh dầu thông đỏ Hàn, Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc được chiết xuất từ lá của cây Thông Hàn Quốc. Loài Thông này phân bố ở: Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản. Cây chỉ sống

- Phone: +84-908-744-256