Các dịch vụ:
*

amply den

Ampli là sự kết hợp hai công nghệ bán dẫn và bóng đèn do các kỹ sư Việt Nam tự thiết kế và sản xuất. Sản phẩm vừa được bán ra tại thị trường với giá 6,8 triệu đồng.

Sản phẩm có thiết kế tương tự các ampli đèn thường thấy và được đơn giản tối đa các chức năng điều khiển nhằm mang lại sự tiện dụng cho người nghe. Hai bóng đèn được để nổi lên trên bề mặt máy giúp tăng tính thẩm mỹ và dễ dàng thay thế khi cần.

Ngoài công tắc tắt mở, HPA 94-25 còn được trang bị thêm chiết áp Gain Out để thuận tiện trong phối ghép. Ampli do nhóm Conductor sản xuất với phần nguồn được đưa lên trên mặt máy và bao bọc bằng các hộp kim loại chống nhiễu, tách biệt hoàn toàn với phần xử lý âm thanh ở phía dưới.

Ampli HPA 94-25 có chất âm tổng hợp vừa trong trẻo của đèn điện tử, vừa mạnh mẽ chi tiết của âm thanh bán dẫn. Ngoài ra, nhờ khai thác được đặc tính tương thích cao với nhiều dòng và nhiều trở kháng khác nhau, người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm chất âm của sản phẩm mà không gặp vấn đề về phối ghép.Cho bạn nào chưa biết, Thi Văn là một hãng phát triển thiết bị âm thanh tại Việt Nam. Họ có khá đa dạng các sản phẩm từ loa, DAC cho tới Amply đánh loa,… Tất cả đều được đánh giá và đón nhận khá tích cực từ giới chơi âm thanh trong nước lẫn nước ngoài bởi p/p khá tốt. Và sản phẩm mới nhất của họ là chiếc headamp 811 Single Ended Mark IIIs dành cho Headphone và Speakers. Mình có dịp dùng thử chiếc amp này vài ngày và xin nói sơ với anh em về một số trải nghiệm tính năng cũng như là âm thanh của nó.

Đầu tiên, đây là một chiếc headphone amply dạng đèn, dùng để khuyếch đại tín hiệu âm thanh ở tầng analog sau khi đã giải mã bởi DAC trong một nguồn phát nào đó. Tuy nhiên, amp còn hỗ trợ đánh cả những cặp loa với công suất lớn hơn, từ đó tăng tính đa dụng lên khá nhiều so với các mẫu headamp thuần túy. Amply hỗ trợ 2 lỗ cắp tai nghe 6.3mm cho phép phát cùng lúc ra 2 chiếc tai nghe độc lập. Ở mỗi ngõ ra tai nghe sẽ có 2 mức gain khác nhau là Cao và Thấp để tương ứng với đặc điểm riêng của từng loại tai nghe cũng như gu của người dùng.

Về nguồn nhạc đi vào, amp Single Ended Mark IIIs hỗ trợ 3 ngõ vào âm thanh tiêu chuẩn với các cổng kết nối cũng khá phổ biến. Đặc biệt, amp hỗ trợ kết nối trực tiếp với các thiết bị di động, máy tính,… qua kết nối bluetooth, cho phép đơn giản hóa việc nghe nhạc đi rất nhiều cho bạn nào lười cắm rút, thích nghe sẵn list nhạc đã lưu trên điện thoại hoặc các dịch vụ nhạc tuyến như Apple Music, Nhaccuitui,…Sơ bộ về chất lượng âm thanh của chiếc amp Single Ended Mark IIIs, mình xin chia sẻ một số trải nghiệm nhanh. Là một chiếc amp đèn, Single Ended Mark IIIs cho âm thanh khá tự nhiên, mềm mại, hơi thiên tối và giàu nhạc tính. Mặt khác, vốn được thiết kế để đánh cho cả tai nghe lẫn loa lớn, mẫu amp thể hiện sức mạnh một cách khỏe khoắn, giàu năng lượng nhưng vẫn được kiểm soát một cách khá tốt, đảm bảo được tính cân bằng cơ bản cho toàn bộ các dải âm.

Trong thử nghiệm nhanh với HD800, cá nhân mình hoàn toàn ngạc nhiên với khả năng thể hiện của amp và có lẽ là nhỉnh hơn cả khi đánh bằng hàng nhà HDVD800 nếu xét trên tiêu chí năng lượng, độ động và không gian âm nhạc. Tuy nhiên, với những chiếc tai nghe có độ nhạy quá cao thì ở mức âm lượng lớn sẽ xuất hiện nhiễu nhẹ ở dưới nền âm mặc dù không dễ dàng nhận ra.

Và cuối cùng, cho bạn nào cần một chiếc amp nghe nhạc nghiêm túc với tai nghe, hoàn toàn có thể đánh loa, phát karaoke (nếu có mixer), phát được trực tiếp từ nguồn nhạc bluetooth, đa dụng và hiệu quả thì với mức giá 17 triệu đồng, mẫu amp Single Ended Mark IIIs là một trong những sản phẩm có p/p tốt, khá đáng chú ý.


Ampli đèn vận hành chủ yếu dựa vào nguyên lý hoạt động của bóng đèn, cụ thể là sự khuếch đại dòng tín hiệu khi đi qua linh kiện này. Tương tự với bóng bán dẫn, bóng đèn chỉ cho dòng electron đi qua theo một chiều nhất định.

Điểm khác biệt của bóng đèn và bóng bán dẫn đó là bóng đèn thì sử dụng kênh electron dài cm nên cần nhiều năng lượng còn bóng bán dẫn thì đưa các electron qua một kênh có độ dài rất nhỏ nên năng lượng mà nó sử dụng cũng ít hơn rất nhiều.

Tủ bếp đẹpVề cấu tạo, chiếc bóng được sử dụng trong amply đèn sẽ gồm các phần chính như: A nốt, cực G và Ca tốt được đặt trong một lớp vỏ thủy tinh ở trạng thái chân không.

Khi âm ly đèn hoạt động, Ca tốt được đốt nóng đến một nhiệt độ nhất định sẽ khiến cho động năng của electron thắng lực liên kết kim loại, phát xa ra khỏi bề mặt của Ca tốt. Nhiệt độ phải vừa đủ để cung cấp đủ động năng cho electron.

Cơ chế dịch chuyển electron trên khiến cho dòng điện qua bóng đèn khá nhỏ nên đòi hỏi Loa cần có độ nhạy cao, nhưng sự thay đổi dù chỉ rất nhỏ cũng có thể cảm nhận được.
2 loại bóng đèn chính sử dụng cho ampi đèn

Các bóng đèn được sử dụng gồm hai loại đó là bóng tiền khuếch ( tiền khuếch đại âm tần) và bóng công suất (khuếch đại âm thần).

Bóng tiền khuếch ( Tiền khuếch đại âm tân): Do tín hiệu đến ampi đèn rất nhỏ và gia đoạn đầu có tác dụng là tăng dòng đủ lớn để tiếp tục thực hiện giai đoạn sau nên phải cần “tiền khuếch đại” xử lý chính xác, tránh tạp âm, vì vậy mà các thiết bị này thường được bọc thêm một lớp vật liệu chống nhiễu bên ngoài vỏ thủy tinh.

Bóng công suất ( Khuếch đại âm tần): Nếu như nói bóng đèn là linh hồn thì bóng công suất là trái tim của linh hồn đó, bóng công suất đóng một vai trò cực kỳ lớn quyết đinh đến chất lượng tín hiệu âm thanh. Bộ phận này được sử dụng để biến dòng tín hiệu âm thanh từ bóng tiền khuếch cho ra tải.
Giá của ampli đèn như thế nào?

Có thế nói Ampli đèn không phải là một thú chơi bình thường nên giá của nó khá đắt đỏ, tuy vậy nhưng vẫn thu hút rất, rất nhiều dân nghiền âm thanh. Âm ly đèn phát ra những âm thanh rất ấn tượng, mượt mà hơn rất nhiều so với dòng bán dẫn thông thường. Thiết bị này cực kỳ hợp với dòng nhạc opera, nhạc hòa tấu du dương dịu nhẹ.

Trên thị trường hiện này có các sản phẩm của hãng Audio Reseach, Einsteiin với giá ngất ngưởng từ 50 đến trên 100 triệu đồng, các ampli đèn của hãng Sun Audio, Consonance,.. có giá mề hơn, nằm khoảng 20 triệu đồng.

Một chuyên gia âm thanh cho biết: Ampli đèn rất kén loa, và sau vài năm người chơi phải thay thế đèn một lần cũng như trong quá trình sử dụng phải bảo quản hết sức cầu kỳ. Nếu bạn muốn thiết bị của mình được sử dụng bền hơn và lâu hơn thì hãy lựa chọn những ampli đền có vỏ sắt bao bọc bên ngoài, hoặc những mặt hàng chất lượng (hiếm) thì sẽ giúp được

- Phone: +84-908-744-256